vrFairs đã cập nhật phiên bản hoàn toàn mới, trải nghiệm ngay tại vrmall.vn​

Những hình thức sự kiện thực tế ảo phổ biến trong năm 2021

Sự kiện thực tế ảo là sự kiện diễn ra trên nền tảng trực tuyến, sử dụng các tính năng như hội thảo trên web, gọi điện video và chơi trò chơi trực tuyến để mang đến trải nghiệm sự kiện như thực tế mà không yêu cầu người tham dự phải di chuyển đến bất kì đâu. Hãy cùng điểm qua những sự kiện thực tế ảo phổ biến nhất đã và đang cung cấp cho khách hàng và khán giả của họ những giá trị to lớn trong thời gian vừa qua.

1. Hội nghị ảo

Hội nghị ảo

Nhu cầu về hội nghị ảo đã tăng vọt nhờ vào những hiệu quả xuất sắc mà nó đem lại. Với các công cụ trực tuyến tương tác mạnh mẽ, các nhà tổ chức đã có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn, mời các diễn giả từ khắp nơi trên thế giới, tiết kiệm chi phí và đạt các mục tiêu một cách hiệu quả hơn so với hội nghị truyền thống.

2. Webinars

Webinars là một sự kiện thực tế ảo kết nối các cá nhân với người xem trên toàn thế giới. Hội thảo này được tổ chức dưới hình thức bài thuyết trình hoặc cuộc họp nhóm diễn ra trên internet trong thời gian thực. Webinars thường bao gồm các cuộc thăm dò ý kiến ​​và các phiên hỏi đáp để tối đa hóa sự tương tác và hoàn thành mục đích của sự kiện.

3. Triển lãm thương mại trực tuyến

Triển lãm thương mại trực tuyến

Triển lãm thương mại ảo cho phép các nhà tổ chức thu hút khách hàng tiềm năng trên toàn cầu bằng cách sử dụng các công cụ trò chuyện trực tiếp, giới thiệu về các dịch vụ bằng hội thảo trên web trực tiếp và chuyển đổi khách hàng tiềm năng bằng gian hàng trực tuyến trong sự kiện của họ.

4. Hội chợ nghề nghiệp & Hội chợ việc làm ảo

Hội chợ nghề nghiệp & Hội chợ việc làm ảo

Là điểm đến cho người tìm việc và nhà tuyển dụng từ khắp nơi trên thế giới. Tại ngày hội việc làm ảo, họ có thể gặp gỡ, giao lưu và phỏng vấn hoàn toàn trực tuyến. Tối đa hóa kết quả tuyển dụng với các buổi trò chuyện trong thời gian thực, lưu trữ cơ sở dữ liệu sơ yếu lý lịch và các tính năng khác. Không chỉ vậy, hội chợ nghề nghiệp ảo còn là cơ hội để các nhà tuyển dụng quảng bá thương hiệu của họ đến khán giả toàn cầu.

5. Hội chợ đại học ảo

Hội chợ đại học ảo

Các trường đại học thường thiết lập một số chương trình và hội chợ để giúp sinh viên của họ tìm hiểu thông tin về giáo dục cũng như nghề nghiệp. Hội chợ Đại học ảo có thể được truy cập thông qua bất kỳ thiết bị thông minh nào, từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Với sự đa dạng này, đây là cách các sự kiện thực tế ảo giúp sinh viên và cựu sinh viên tham gia với các trường Đại học cũng như các nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn cầu, mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan trong quá trình này.

Trên đây là 5 hình thức sự kiện thực tế ảo phổ biến năm 2021. Có thể thấy, việc áp dụng công nghệ vào tổ chức và chuyển đổi hóa sự kiện đang dần trở thành xu hướng trên nhiều lĩnh vực. 

Về tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *