vrFairs đã cập nhật phiên bản hoàn toàn mới, trải nghiệm ngay tại vrmall.vn​

Cách thu hút khách tham gia sự kiện, triển lãm ảo

“Ngấm đòn” Covid-19, ngành công nghiệp triển lãm chao đảo bên bờ vực thẳm khi phải thu hẹp hơn 70% quy mô sự kiện. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất nhằm thích ứng và kiếm tìm lợi nhuận với hình thức mới là tổ chức hội chợ, triển lãm ảo. Với hình thức sự kiện ảo mới lạ này, thu hút được khách tham gia sự kiện luôn là điều quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, triển lãm ảo nói riêng trong ngành tổ chức sự kiện nói chung. Vậy làm sao để thu hút khách hàng đến tham dự sự kiện ảo và truyền thông lan tỏa đến người tham gia sự kiện hiệu quả? Hãy cùng vrFairs điểm qua những Cách thu hút khách tham gia sự kiện, triển lãm ảo qua bài viết dưới đây.

1. Xây dựng chương trình quảng bá phù hợp với mục tiêu đề ra

Chủ đề hay thông điệp của các chương trình quảng bá phải phù hợp với mục tiêu và chiến lược marketing của doanh nghiệp khi tham gia hội chợ, triển lãm ảo. Doanh nghiệp cần xác định rõ các khách hàng mục tiêu và cách tiếp cận họ (gửi thư trực tiếp, quảng cáo, làm PR, tài trợ, hay thông qua Internet).

2. Sử dụng thư mời hiệu quả

Để thu hút khách hàng đến gian hàng triển lãm của mình, doanh nghiệp nên gửi thư mời đến các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng theo danh sách có sẵn. Thiệp mời phải được thiết kế theo hướng nhấn mạnh đến những lợi ích của khách hàng khi ghé thăm gian hàng triển lãm của doanh nghiệp.

3. Thu hút khách hàng ghé gian hàng bằng một lý do cụ thể

Khách hàng thường quan tâm và bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ như mang đến nhiều lợi ích, tiết kiệm thời gian hay tiền bạc của họ. Nếu doanh nghiệp không có sản phẩm hay dịch vụ mới để giới thiệu với khách hàng thì hãy nghĩ đến những khía cạnh mới của sản phẩm hiện tại có thể giúp khách hàng đạt được mục đích này.

4. Sử dụng hiệu quả các hoạt động PR

PR là một trong những công cụ quảng bá tiết kiệm và hiệu quả nhất. Doanh nghiệp hãy chuẩn bị những bài viết mới, thông báo báo chí có giá trị. Bài viết nên xoay quanh các nội dung về các xu hướng của ngành, các số liệu thống kê, các thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mới.

5. Tạo sự khác biệt với chiến thuật marketing

Trước khi tham gia triển lãm trực tuyến, doanh nghiệp hãy nghiên cứu, tìm hiểu đối thủ có thể dùng chiến thuật nào. Và mình sẽ tạo nên sự khác biệt lớn cho khách hàng nhằm gây ấn tượng khó quên về doanh nghiệp. Đặc biệt với việc quảng bá, thiết kế gian hàng, cách bố trí sản phẩm, hình ảnh, video,… đều phải hướng đến việc tạo ra ấn tượng, khơi gợi sự tò mò từ khách hàng

6. Sử dụng gian hàng như một công cụ marketing

Bên cạnh việc tạo ra không gian gian hàng thân thiện việc lựa chọn vị trí thuận lợi và thiết kế gian hàng triển lãm ảo là những yếu tố quyết định thành công, hãy tạo ra một không gian mà khách hàng có thể trải nghiệm càng nhiều giác quan càng tốt. Tìm hiểu thêm về Cách xây dựng gian hàng trong triển lãm thương mại ảo để tối ưu hiệu quả.

7. MC ảo là những sứ giả làm marketing

Mỗi gian hàng sẽ tích hợp người bán hàng Công nghệ AI tự động chào hỏi, như người đại diện giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp khi khách ghé thăm. Vì vậy cần chọn lọc về nội dung, mục đích giới thiệu hiệu quả cho MC ảo.

8. Chủ động liên hệ lại với khách hàng

Thời điểm thích hợp để liên hệ lại khách hàng là trước khi diễn ra triển lãm trực tuyến để biết khách hàng có tham dự hay không. Sau cuộc triển lãm, doanh nghiệp cũng phải tiếp tục liên lạc với khách hàng để tìm hiểu phản hồi để có thể giúp bạn biết được họ có cảm thấy sự kiện trực tuyến có hữu ích, có diễn ra thành công, có gây tiếng vang và còn giúp bạn cải thiện được kỹ năng cách tổ chức sự kiện trong tương lai. 

Kết luận

Triển lãm ảo tạo “bắt tay online” nhưng đơn hàng là thực tế, không những vậy, đây còn là một cây cầu kết nối với lượng khách hàng trên toàn cầu lớn hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy tận dụng những Cách thu hút khách tham gia sự kiện, triển lãm ảo trên đây để đưa doanh nghiệp của bạn chạm đến tầm cao mới. 

Về tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *