vrFairs đã cập nhật phiên bản hoàn toàn mới, trải nghiệm ngay tại vrmall.vn​

Mách bạn 5 mẹo khi tham gia sự kiện, triển lãm thực tế ảo

Trong khoảng hơn một năm trở lại đây, COVID-19 đã gây nên sự ảnh hưởng nặng nề  đến các sự kiện truyền thống. Đây là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đã tổ chức các sự kiện của họ trên nền tảng thực tế ảo để giữ chân khán giả và có được những khách hàng tiềm năng mới. Những sự kiện ảo giúp người tham dự dễ dàng tiếp cận thông tin và đặc biệt là không cần phải bận tâm và lo lắng về vấn đề đi lại. Có thể thấy, tham dự sự kiện, triển lãm thực tế ảo đem lại một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. 

vrFairs sẽ giúp bạn trải nghiệm trọn vẹn khi tham gia sự kiện, triển lãm thực tế ảo với 5 mẹo sau đây.

1. Thêm vào lịch 

5 mẹo khi tham gia sự kiện, triển lãm thực tế ảo

Khi bạn đăng ký một sự kiện thực tế ảo, bạn có thể quên ngày diễn ra. Do đó, bạn nên thêm vào lịch của mình kèm theo lời nhắc. Hầu hết các sự kiện, triển lãm thực tế ảo cũng sẽ gửi cho bạn thông tin cập nhật qua email hoặc văn bản, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc quên ngày tham gia sự kiện. Tuy nhiên, việc chủ động thêm sự kiện vào lịch của bạn sẽ giúp bạn sắp xếp lịch trình một cách tối ưu nhất.

2. Xác định mục tiêu 

5 mẹo khi tham gia sự kiện, triển lãm thực tế ảo

Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu lý do chính xác tại sao bạn tham dự sự kiện. Một vài mục tiêu có thể liệt kê như kết nối, trao đổi ý tưởng, nhận thông tin hoặc đơn giản là khám phá mối quan tâm mới. Những mục tiêu này sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch tham quan của mình và biết cách tận dụng tối đa quỹ thời gian chương trình. Đồng thời, với mục tiêu cụ thể và rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt mọi thứ và tập trung vào những phần quan trọng của sự kiện.

3. Lên kế hoạch cho chuyến thăm 

5 mẹo khi tham gia sự kiện, triển lãm thực tế ảo - 2

Khi bạn đã có mục tiêu của mình, bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến thăm để tìm ra khía cạnh nào của chương trình là phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể xác định hội thảo nào mình muốn tham dự, gian hàng ảo nào phù hợp với bạn và hoạt động nào bạn nên tham gia. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị một vài câu hỏi để hiểu hơn thông tin từ các diễn giả hoặc đại diện gian hàng cụ thể. 

4. Kết nối với mọi người

5 mẹo khi tham gia sự kiện, triển lãm thực tế ảo

Các sự kiện, triển lãm thường là cơ hội để mọi người kết nối với nhau. Vì vậy, bạn nên tận dụng thời gian để tương tác với những người tham gia khác và đại diện gian hàng. Hãy ghé thăm các phòng chờ của sự kiện ảo và tham gia vào các hoạt động trò chuyện một cách nhiệt tình nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian của mình và tạo ra những mối quan hệ cần thiết trong ngành để bạn phát triển.

Khi tham gia hội thảo trên trực tiếp tại sự kiện thực tế ảo, bạn cũng nên tham gia vào các phiên thảo luận hoặc hỏi đáp của hội thảo đó. Ngoài ra, bạn cũng nên trao đổi để biết chi tiết liên hệ và các thông tin khác như vậy từ đại diện gian hàng trong phòng triển lãm để tạo ấn tượng tích cực và đưa ra quyết định sáng suốt.

5. Đừng bỏ qua những khoảng thời gian nghỉ giải lao

5 mẹo khi tham gia sự kiện, triển lãm thực tế ảo

Ngay cả khi bạn chỉ ngồi trên ghế của mình để tham dự một sự kiện thực tế ảo, nó vẫn có thể tốn thời gian và năng lượng. Nghỉ ngơi 5 phút sau 45 phút tham gia sự kiện liên tục được xem là quãng thời gian hợp lý để tinh thần và thể chất được nạp năng lượng. Vì vậy, đừng quên dành cho bản thân những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn.

Tóm lại

Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm khi tham dự một sự kiện, triển lãm ảo là đăng ký, lên kế hoạch cho chuyến thăm của mình và tích cực để đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia về sự kiện ảo và hưởng lợi từ mọi thứ mà nền tảng cung cấp.

Về tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *