vrFairs đã cập nhật phiên bản hoàn toàn mới, trải nghiệm ngay tại vrmall.vn​

Đà Nẵng: Hội thảo ứng dụng triển lãm ảo phát triển thị trường KHCN

Ngày 29/10, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng giải pháp triển lãm thực tế ảo trong hoạt động phát triển thị trường khoa học và công nghệ của thành phố Đà Nẵng”.

Phát biểu tại Hội thảo bà Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện, hội nghị, hội thảo… buộc phải hủy bỏ, vì vậy các tổ chức và doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh truyền thống. Thách thức chính mà các tổ chức và doanh nghiệp này đang phải đối mặt là làm thế nào để có thể duy trì kết nối với mọi người và giảm tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động thương mại của họ.

Đối với truyền thông nội bộ, các tổ chức và doanh nghiệp dễ dàng chuyển hoàn toàn sang các công cụ hội nghị trên web như Skype, Zoom và Webex. Tuy nhiên, đối với sự tương tác với công chúng bên ngoài, các tổ chức và doanh nghiệp đang hướng tới khả năng tổ chức các sự kiện trực tuyến để giảm thiểu thiệt hại mà họ phải đối mặt do một loạt các sự kiện bị hủy bỏ.

Bên cạnh đó, hình thức tổ chức sự kiện trực tiếp còn có thể bị hoãn, hủy bỏ bởi những yếu tố khách quan khác như lũ lụt, thiên tai,…. Song song với đó, những hạn chế về khả năng mở rộng đối tượng tham dự ra ngoài phạm vi tỉnh, thành, quốc gia của nơi tổ chức sự kiện trực tiếp; cản trở về khoảng cách địa lý khiến nhiều người dù có nhu cầu nhưng không thể tham gia vào sự kiện được.

giá trị ưu việt vrfairs

Không chỉ vậy, chi phí cho việc tổ chức các sự kiện trực tiếp là rất lớn, tốn nhiều thời gian để chuẩn bị, nhân lực để tổ chức và duy trì hoạt động của sự kiện. Điều này cũng càng tăng nguy cơ cho nhà tổ chức nếu sự kiện bị hủy bỏ đột ngột. Cuối cùng là hạn chế về thời gian tổ chức khi một sự kiện trực tiếp chỉ có thể diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn (thường chỉ 2-3 ngày hoặc dài nhất là 1 tuần).

Bà Hậu cho biết thêm, trước tình hình phải sống chung với rủi ro do dịch bệnh như hiện nay, giải pháp triển lãm thực tế ảo sẽ giảm thiểu các rủi ro, đồng thời mang đến hiệu quả về chi phí, thời gian xây dựng nhanh chóng và khả năng kết nối, mở rộng quy mô tham gia ra khỏi phạm vi địa lý tỉnh thành, quốc gia.

Triển khai nền tảng triển lãm thực tế ảo, mô phỏng không gian triển lãm thực tế tích hợp và vận hành trên hệ thống Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng.

Thông qua Hội thảo lần này, nhằm giúp các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp, cá nhân có thể đăng ký gian hàng và đưa thông tin lên nền tảng triển lãm thực tế ảo. Các diễn giả có thể trình bày trực tuyến cho nhiều người cùng nghe.

Nhà tổ chức sự kiện có thể đưa các thông tin về sự kiện cho người xem trực tuyến. Xem các thống kê sau sự kiện. Người xem có thể trải nghiệm triển lãm thực tế ảo trực tuyến trên hầu hết các thiết bị (máy tính, SmartPhone, Ipad,… dưới dạng Web App), có thể tương tác với gian hàng, diễn giả, nhà tổ chức sự kiện.

“Trong thời đại công nghiệp số như hiện nay, việc xây dựng, ứng dụng nền tảng triển lãm trực tuyến vào hoạt động phát triển thị trường khoa học và công nghệ, tổ chức các sự kiện lớn như Techfest, Techmart, Tech Demo, SURF… là một giải pháp cần thiết nhằm phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp, phát triển thị trường khoa học và công nghệ tại thành phố Đà Nẵng là hết sức cần thiết, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng…”, bà Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng cho hay.

Nguồn: Danviet.vn

Về tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *