vrFairs đã cập nhật phiên bản hoàn toàn mới, trải nghiệm ngay tại vrmall.vn​

khac-phuc-gioi-han-khong-gian-va-thoi-gian

Ưu điểm khi tổ chức Sự kiện ảo Online (Virtual Event)

Sự kiện ảo online với ưu điểm tương tác trực tiếp với số lượng lớn người xem trong thời gian ngắn, nhanh chóng và không giới hạn số lượng người tham gia. Các sự kiện trực tuyến đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp. Tham khảo ngay một số ưu điểm của sự kiện ảo online mang đến cho doanh nghiệp dưới đây!

Tăng khả năng tiếp cận nhiều đối tượng hơn

Để có thể tổ chức một sự kiện truyền thống, khâu tổ chức phải bắt đầu thực hiện từ các bước tìm ngày, địa điểm, vị trí tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, khâu chuẩn bị này sẽ thường xuyên gặp những khó khăn và rủi ro nhất định như không tìm được địa điểm phù hợp, có ít đối tượng mục tiêu…

Sự kiện thực tế ảo vừa là giải pháp giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn, người dùng có thể tham gia sự kiện ngay tại nhà mà không cần di chuyển đến địa điểm tổ chức. Bên cạnh đó, công nghệ thực tế ảo là một làn gió mới giúp người tham gia sự kiện có những trải nghiệm như thật thông qua môi trường mạng và thiết bị có kết nối internet. 

Tăng khả năng tiếp cận nhiều đối tượng hơn

Tiết kiệm ngân sách tổ chức

Tổ chức sự kiện ảo trực tuyến thì mọi ngân sách và chi phí đầu tư đều chỉ tập trung cho việc tiếp thị trực tuyến. Doanh nghiệp sẽ không phải trả phí cho việc thuê địa điểm, setup, khâu sản xuất, chi phí nhân viên. chi phí vận chuyển… Đây là những điều bắt buộc phải có khi tổ chức một sự kiện truyền thống. 

So với sự kiện trực tuyến truyền thống thì tổ chức sự kiện ảo vừa tích hợp được tính khả thi, tiết kiệm ngân sách tổ chức nhưng người tham gia vẫn có trải nghiệm như thật. Nhờ kỹ thuật scan 3D, công nghệ thực tế ảo. Công nghệ trên cho phép người dùng nhập vai trải nghiệm, tương tác thật như ở một thế giới thực. Bên cạnh đó, doanh nghiệp tổ chức không cần bỏ chi phí cho việc thuê địa điểm hay những chi phí cần thiết khác.

Tiết kiệm ngân sách tổ chức

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Mọi công việc quảng bá thương hiệu, sự kiện đều được chuyển sang dạng kỹ thuật số và thực hiện hoàn toàn trên nền tảng không gian mạng. Những công việc này được thực hiện thông qua email, nền tảng mạng xã hội… 

Tổ chức sự kiện ảo hoàn toàn không sử dụng các hình thức như làm băng rôn, tờ rơi, áp phích… vì vậy vấn đề ô nhiễm môi trường mỗi khi tổ chức sự kiện đều được giảm thiểu một cách đáng kể. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng không cần phải lo lắng dọn dẹp sau khi sự kiện kết thúc.

Ngoài ra, người tham gia sự kiện không cần di chuyển đến địa điểm tổ chức, điều này giúp giảm thiếu một lượng lớn khí thải và rác thải ra môi trường.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Linh hoạt về thời gian tổ chức sự kiện ảo

Doanh nghiệp có thể lên kế hoạch cho một sự kiện ảo trong một thời gian ngắn với những thao tác đơn giản mà không mất nhiều thời gian, nhân lực và chi phí. Tổ chức sự kiện ảo giúp doanh nghiệp có thể linh động chọn khoảng được thời gian cho cả bên tổ chức lẫn người tham gia.

Virtual Event là một sự kiện có thể tổ chức linh hoạt thời gian, không nhất thiết phải hoàn thành mọi khâu chuẩn bị vào một thời gian cụ thể nhất định, hay bị giới hạn thời gian tổ chức. Bên cạnh đó, người tham gia cũng có thể linh hoạt tham gia mọi lúc, mọi nơi khi chỉ cần có thiết bị thông minh có kết nối internet. 

Không giới hạn về không gian tổ chức Virtual Event

Với những sự kiện lớn, số lượng khách mời tham gia có thể lên đến hàng nghìn, chục nghìn người. Đây là vấn đề đáng lo lắng khi tổ chức một sự kiện thông thường, doanh nghiệp cần phải tính toán số lượng người tham gia và tìm không gian tổ chức phù hợp để đảm bảo được an toàn và tính chuyên nghiệp. 

Còn đối với sự kiện ảo Virtual Event trên internet thì hoàn toàn không bị giới hạn bởi không gian tổ chức, và số lượng người tham gia cũng không bị giới hạn. Vì vậy, sự kiện ảo là một cách để có thể tiếp cận nhiều tệp khách hàng hơn.

Không giới hạn về không gian tổ chức Virtual Event

Trên đây là những ưu điểm tuyệt vời khi tổ chức sự kiện ảo. Doanh nghiệp muốn phát triển và quảng bá theo một phương pháp mới, tiết kiệm chi phí và tạo ra nhiều lợi nhuận thì tổ chức sự kiện ảo Virtual Event là một sự lựa chọn phù hợp nhất!

Về tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *