vrFairs đã cập nhật phiên bản hoàn toàn mới, trải nghiệm ngay tại vrmall.vn​

Mẫu thiết kế & cấu trúc hệ thống triển lãm ảo (Phần 2)

Triển lãm thương mại thực tế ảo được xem là một trong những giải pháp công nghệ mới thay thế cho việc quảng bá, tiếp thị bằng ngôn từ và hình ảnh nhàm chán mà nhiều doanh nghiệp đang ứng dụng. 

Để có thể đạt được thành công từ tổ chức triển lãm, hội nghĩ thực tế ảo thì giao diện thiết kế phải bắt mát, thu hút và gây ấn tượng mạnh đến với người dùng.  

Mẫu thiết kế và cấu trúc hệ thống của triển lãm ảo rất quan trọng trong việc quyết định sự thành công của một hội nghị triển lãm thực tế ảo. Các gian hàng triển lãm được thiết kế bắt mắt giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn khi ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong tổ chức triển lãm và hội chợ.

Giới thiệu chung về nền tảng vrFairs

vrFairs – Virtual Reality For Events & Fairs Platform là nền tảng trực tuyến ứng dụng công nghệ thực tế ảo và các giải pháp hội thoại truyền hình để hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức sự kiện hội chợ, hội nghị, hội thảo, v.v… cho phép khán giả toàn cầu cùng quan tâm về một chủ đề kết nối với nhau một cách dễ dàng trên môi trường trực tuyến.

Mẫu thiết kế 3D tòa nhà triển lãm

1.Ngoại thất toà nhà triễn lãm

Với không gian bên ngoài bao gồm phối cảnh tòa nhà triển lãm, có gắn các banner và tivi.

Sân khấu được để màn hình TV quảng cáo lớn dùng trình chiếu các nội dung liên quan đến các triển lãm. Xung quanh cảnh quan gồm có cây xanh, người tham quan, các quả địa cầu, v.v. Người truy cập khi nhấn vào nút mũi tên là có thể di chuyển dễ dàng tham quan không gian bên trong như một triển lãm thật trong bối cảnh ven biển, thành phố, v.v.

Mẫu 2: Không gian ngoại thất toà nhà triển lãm kiến trúc 3D 

2.Sảnh trung tâm 

Khi bước vào sảnh sẽ thấy được không gian hiện đại với sự thiết kế mới lạ gồm có quầy reception, TV và các banner .

Ngay chính giữa được trưng bày màn hình TV lớn theo 4 góc để cho người truy cập di chuyển theo hướng nào cũng có thể thấy được trình chiếu về triển lãm. Phía dưới các TV là quần reception. Xung quanh là các banner thể hiện các logo về Bizverse. Bên cạnh đó có một cửa chính để vào tham quan nơi trưng bày triển lãm và ngay cửa vào sẽ được thiết lập nút bấm để di chuyển. 

Mẫu 2: Khu vực sảnh trung tâm toà nhà triển lãm kiến trúc 3D 

3. Khu trưng bày 

Thể hiện 3D Khu vực trưng bày bao gồm các gian hàng (mô hình thu nhỏ + tên gian hàng) 

Khu vực sảnh được thiết kế kiến trúc liên đới với lối vào khu vực Phòng hội nghị – Tọa đàm, Phòng trưng bày. Người truy cập sẽ click các nút thiết lập sẵn để chuyển tiếp đến không gian khác. Tại Sảnh cũng bố trí các nút để người dùng chat với BTC hoặc xem các liên kết thông tin liên quan.

Khu vực Phòng trưng bày sẽ gồm một mặt bằng tổng thể bố trí các gian hàng trong cùng một không gian. Khi click vào các gian hàng này sẽ dẫn đến gian hàng chi tiết của doanh nghiệp đó. Tại đây cũng bố trí menu danh sách các gian hàng để người dùng có thể tìm kiếm theo tên và di chuyển nhanh đến gian hàng
A screenshot of a video game

Description automatically generated

Mẫu 2: Khu trưng bày  toà nhà triển lãm kiến trúc 3D 

4. Phòng hội thảo

Phòng hội nghị bao gồm 2 cửa ra vào, sân khấu, khu vực khán giả, kết hợp tivi lớn, banner.

Khu vực Phòng hội nghị – Tọa đàm sẽ bao gồm khu khán đài, sân khấu với tivi khổ lớn, banners giới thiệu thông tin/sản phẩm của chủ đầu tư hoặc thông tin liên quan đến các gian hàng. Tại đây bố trí các nhãn thông tin để người xem có thể tìm hiểu về thông tin về bài trình bày, diễn giả, tài liệu liên quan. Bên cạnh đó, người xem có thể bấm vào nút trò chuyện để trao đổi thông tin cùng nhau. 

Mẫu 2: Phòng hội thảo toà nhà triển lãm kiến trúc 3D 

5. Các gian hàng mẫu

Thể hiện 3D Khu gian hàng bao gồm các banner, logo, video giới thiệu về gian hàng, POSM.

Các gian hàng sẽ bao gồm quầy lễ tân, banner, video, POSM. Người truy cập dễ dàng tham quan và tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan được doanh nghiệp cung cấp. Tại đây bố trí các nút để người dùng xem các thông tin về doanh nghiệp, mở liên kết đến gian hàng 2D tương ứng, chat với doanh nghiệp, đánh giá, đặt lịch họp, xem danh sách sản phẩm, liên hệ, yêu thích, v.v.

Tổ chức hội chợ, triển lãm trên Metaverse là một trong những xu hướng được các doanh nghiệp và chính phủ dành sự quan tâm. vrFairs sẽ giúp bạn xây dựng một trang giới thiệu phù hợp với sự kiện và đối tượng, tạo ra các nội dung người tham dự mong đợi và thu hút đăng ký một cách đáng kể. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành có thể giới thiệu rộng rãi các sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo người dùng trên nền tảng Metaverse với chi phí tối ưu.

Về tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *